Home Kỹ thuật nhà yến Kinh nghiệm về xử lý ván làm tổ bị mốc

Kinh nghiệm về xử lý ván làm tổ bị mốc

by kiendinh

Một kinh nghiệm của bạn đọc tôi thấy khá hữu ích cho các bạn khác tham khảo cách khắc phục gỗ đểu!
Tôi sẽ tìm hiểu Tanali là như thế nào và sẽ trình bày sau! Cảm ơn bạn đọc chia sẽ!

Nhà mình cũng bị lắp gỗ đểu, nấm mốc mọc ở các thanh làm tổ ở góc tường có độ ẩm cao. Mình dùng Tanali pha ít muối xịt, lấy bàn chải sắt chà sạch vết mốc, sấy khô sơ lại bằng máy sấy tay. Kết quả thấy diện tích mốc giảm đi khá nhiều sau tuần đầu xịt. Chim không đi và có vẻ chịu mùi Tanali vì thấy có thêm dấu phân mới. Sẽ cập nhật cho các bạn thông tin nếu phương pháp này có hiệu quả. Nhưng vẫn hy vọng Hùng trình bày PP thanh làm tổ bọc inox vì giải pháp này chắc cú hơn.

==> Đây có phải là 1 loại dấm gổ chuyên dụng nhà yến ko?bình thườmg pha với nước tỉ lệ 1/50,còn bạn thêm muối vào với tỉ lệ bao nhiêu vậy?bạn vui lòng trình bày chi tiết chút nhé.cách tri móc này cũng rất hay đó.

Giới thiệu về giấm gỗ:

Tanali là lọai dấm gỗ dụ yến thiên nhiên không chứa dầu hắc ín gỗ, thân thiện với môi trường.

Cách sử dụng dấm gỗ Tanali

1. Cách sử dụng cho nhà yến mới :
Pha lỏng ( 1:50/50 lần nước ) vào Tanali, phun điều trong nhà yến mới và xung quanh môi trường sẽ nhanh chống khử đi mùi vị không thích hợp cho lòai yến trú ở như sơn nước, sơn dầu và những mùi vị khác.

Bình đựng 5 lít Tanali gỗ giấm có thể dùng cho 3 tầng nhà yến ( dịen tích 20’x70’ ) chia làm 3 lần phun.
Kiến nghị: các hộ sử dụng cho nhà yến mới nên dùng gỗ giấm Tanali pha lỏng cách 1 tuần phun 1 lần, sau 3 lần nên quan sát hiệu quả một thời gian, rồi mới tính đến lần phun kế tiếp.

2. Cách sử dụng nhà yến cũ :
Pha lỏng ( 1:100/100 lần nước ) vào gỗ giấm Tanali, xịt phun điều trong nhà yến và xung quanh sẻ nhanh chóng tiêu diệt những mốc khuẩn và vi trùng có hại đồng thời gỗ giấm Tanali sẽ khử đi mùi hôi do lòai yến bài tiết một cách hiệu quả va đẩy lùi nhung con sâu có hại, gián, kiến, chuột …., khiến cho loài yến sống trong một môi trường lành mạnh .
Kiến nghị: các hộ sử dụng nhà yến cũ nên sử dụng gỗ giấm Tanali pha lỏng, cách 1 tháng phun 1 lần, trong lúc phun nên tránh phun vào tổ yến, nếu sơ sót phun vào tổ yến cũng không sao vì gỗ giấm Tanali là lọai chất dụ yến hữu cơ thân thiện với môi trường không có hại cho cơ thể người và động vật .

==> Tuy nói là thân thiện với môi trường và động vật, nhưng tôi nghĩ chỉ nên xài khi Gỗ bạn có sự cố. Vì Yến là loại chim khá nhạy cảm về khứu giác. Cũng như các mùi hóa chất dụ Yến, cũng có nơi có tác dụng và không. Loại dấm Tanali cũng vậy. Tốt nhất là nên thử 1 vùng nhỏ cho nhà của bạn, nơi có 1-2 cặp chim. Để tránh mất mát to lớn.

==> Nếu bạn mua một chai Tanali sẽ thấy hướng dẫn pha tỉ lệ 1:20 để trị nấm mốc. Bạn có thể cho muối vào tỷ lệ 3 thìa cafe/ 5L. nhưng lưu ý khi xịt tránh các vị trí chuôi loa vì muối và giấm sẽ làm hỏng chuôi loa, dây kim loại. Nấm mốc là vấn đề rất nan giải vì chúng sinh bào tử, bào tử rất bền trong không khí. Vì vậy, nếu nhà bị mốc nhiều tôi nghĩ phải hy sinh một thời gian, tắt phun ẩm trong giai đoạn xử lý mốc để trị triệt để các bào tử còn xót lại, không cho nấm mốc có cơ hội lây lan ra vị trí khác. Dù có thân thiện thế nào thì cũng ko nên lạm dụng quá nhiều hóa chất lên thanh làm tổ trừ những trường hợp bất khả kháng.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt sử dụng Timer hẹn giờ vận hành tự động

Nguồn 2conyen

You may also like

Leave a Comment