Giá trị dinh dưỡng của tổ yến để dưỡng thai

Khi ăn tổ yến để dưỡng thai, sẽ luôn có người xung quanh bạn nói: “Ăn tổ yến loại nào, dinh dưỡng trong đó không giống như trứng, đậu phụ, nấm trắng sao? Ăn nhiều những thực phẩm này là đủ để bổ sung”. dinh dưỡng! “

Trứng, đậu phụ, nấm trắng có thể so sánh với tổ yến được không? Điều này là quá xa!

Theo quá trình xác định dược liệu tổ yến trong phòng thí nghiệm, hầu hết các nhà nghiên cứu đều công nhận rằng tổ yến nguyên chất chủ yếu chứa protein hòa tan trong nước, chất béo, carbohydrate, axit amin và các nguyên tố như natri và iốt.

Mặc dù trứng, đậu phụ và nấm trắng cũng chứa các chất dinh dưỡng như protein, chất béo và axit amin, nhưng tổ yến tốt hơn về chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng!

Đừng tin? Sau đó, chúng ta hãy có một trận chiến dinh dưỡng!

Đầu tiên: Protein

Tổ yến và trứng

Protein là thành phần quan trọng của tế bào và mô của con người, protein chiếm khoảng 18% tổng khối lượng của cơ thể người nên việc bổ sung protein là đặc biệt quan trọng đối với cơ thể con người.

Nhiều người sẽ ăn trứng để bổ sung protein, vì nghĩ rằng protein của nó cao nhất trong các loại thực phẩm, nhưng so với yến sào thì protein trong trứng có thua kém một chút.

Tạp chí có thẩm quyền “Địa lý Quốc gia Trung Quốc” bài báo “Thần thoại về tổ yến” đã liệt kê hàm lượng thành phần của tổ yến. Hàm lượng protein trong mỗi 100 gam trứng là 14,4 gam, và hàm lượng protein trong mỗi 100 gam tổ yến cao bằng 55,57 gam, gấp 3,8 lần so với trứng.!

Hàm lượng protein chất lượng cao (protein hòa tan trong nước) trong tổ yến chiếm 49% tổng lượng tổ yến, cao hơn nhiều so với các loại thực phẩm khác. Ăn yến sào trong thời gian dài có thể bổ sung một lượng lớn protein, giúp cơ thể cường tráng và khỏe mạnh hơn.

Tóm lại, hàm lượng protein trong tổ yến tốt hơn so với trứng!

Thứ hai: Chất béo

Tổ yến VS đậu phụ

Chất béo có thể giúp cung cấp nhiệt năng cần thiết cho cơ thể con người, nhưng nếu nạp quá nhiều chất béo sẽ dễ dẫn đến cholesterol cao, gây hại trực tiếp cho sức khỏe. Vì vậy, trong chế độ ăn uống thông thường, chúng ta nên lựa chọn nhiều thực phẩm giàu protein, ít chất béo.

Phụ nữ yêu làm đẹp và những người có nhu cầu giảm cân, giữ dáng thường ăn những món ít chất béo để đạt được hiệu quả giảm cân, đậu phụ là món ăn ít chất béo được nhiều người ưa thích.

Theo dữ liệu xác định trong phòng thí nghiệm, hàm lượng chất béo trong đậu phụ trên 100 gram là 4,8 gram, rất thấp trong nhiều loại thực phẩm, nhưng dữ liệu của tổ yến còn đáng sợ hơn. Hàm lượng chất béo của tổ yến trên 100 gram là 0,35 gram, gần như bằng không!

Hàm lượng chất béo trong yến sào gần như bằng 0. Nếu bạn ăn 3-5 gram yến mỗi ngày thì lượng chất béo nạp vào cơ thể rất ít nhưng lại có thể bổ sung dinh dưỡng bổ sung protein và các nguyên tố vi lượng khác, rất thích hợp cho phụ nữ. yêu cái đẹp.

Do đó, tổ yến có hàm lượng chất béo thấp hơn đậu phụ!

Thứ 3: Axit amin

Bird’s Nest VS Tremella (nấm tuyết)

Tiêu thụ nhiều axit amin hơn vào các ngày trong tuần có thể thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, tăng cường sức đề kháng, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và cải thiện các chức năng cơ thể con người.

Nhiều người so sánh Tremella với yến sào và nói rằng Tremella có dinh dưỡng tốt hơn. Nhưng trên thực tế, hàm lượng protein và axit amin trong tổ yến cao hơn rất nhiều so với nấm trắng.

Tổng hàm lượng axit amin trong mỗi 100 gam Tremella là 2,22 gam, và tổng hàm lượng axit amin trong mỗi 100 gam tổ yến là 18,54 gam, gấp 8,3 lần Tremella!

Có thể thấy, hàm lượng axit amin, yến sào cao hơn!

Sự thật nói to hơn lời nói, hàm lượng protein và axit amin trong yến sào cao hơn trứng, đậu phụ và nấm trắng nhưng hàm lượng chất béo lại thấp nhất.

Sau khi đọc những dữ liệu này, bạn có còn nói rằng yến sào kém hơn so với đậu phụ trứng và nấm trắng?

Ngoài giá trị dinh dưỡng cao hơn, tổ yến còn có hai chất dinh dưỡng duy nhất – yếu tố tăng trưởng biểu bì và “axit tổ yến”.

Yếu tố tăng trưởng biểu bì, được gọi là “gen làm đẹp”, có thể sửa chữa các tế bào bị tổn thương, thúc đẩy quá trình trao đổi chất của các tế bào lão hóa, và kích thích tái tạo tế bào. Ăn yến sào trong thời gian dài có thể thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da, giúp da mịn màng, thanh tú và trắng sáng hơn.

“Axit tổ yến”, còn được gọi là “axit sialic”, là một trong những thành phần quan trọng của sữa mẹ, cơ thể con người ăn “axit tổ yến” để ngăn chặn sự xâm nhập của vi trùng vào cơ thể con người và thúc đẩy sự phát triển của não bộ. Ăn tổ yến để bổ sung “axit trong tổ yến” có tác dụng rất tốt trong việc nâng cao khả năng miễn dịch và tăng cường trí nhớ cho người già và trẻ em.

Tại sao chúng ta cần ăn bổ sung? Mục đích là để hấp thụ các chất dinh dưỡng trong đó, để cơ thể khỏe mạnh hơn và làn da trở nên đẹp hơn!

Tổ yến tuy đắt nhưng lại bổ dưỡng hơn! Chọn yến sào bổ sung, hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng có trong yến sào, giúp bản thân và gia đình khỏe đẹp hơn!

Xem thêm: Trẻ em ăn yến sào được không?

Related posts

Bạn có biết thành phần chính và công dụng của tổ yến? Vì sao ngày càng nhiều người ăn yến sào?

Bạn cần ăn yến sào trong bao lâu? Tác dụng của việc chỉ ăn 1kg yến là gì?

Bảng giá yến sào Việt Nam 2023