Home Yến Sào Cho Bà Bầu Bà bầu bị cảm có được ăn yến sào không?

Bà bầu bị cảm có được ăn yến sào không?

by kiendinh

Tổ yến rất giàu đạm nên nhiều bà bầu lựa chọn tổ yến như một nguồn dinh dưỡng Bà bầu bị cảm có được ăn tổ yến không? Người Nuôi Yến khuyến cáo tốt nhất bạn nên ngừng ăn yến và tiếp tục ăn yến sau khi hết cảm lạnh.
Như chúng ta đã biết, tổ yến chứa gần 50% là protein hòa tan trong nước, khác hẳn với protein trong thực phẩm thông thường, cơ thể rất dễ hấp thụ. 

Bà bầu bị cảm lạnh nên ngừng ăn yến sào cho đến khi khỏe lại

Khi bị cảm, chức năng miễn dịch của từng hệ thống trong cơ thể bị suy giảm mạnh, đặc biệt là hệ tiêu hóa và hô hấp. Khi chức năng tiêu hóa của đường tiêu hóa suy giảm nhanh chóng, nếu protein ăn vào không được tiêu hóa kịp thời, các đại phân tử protein cao không tiêu hóa được có thể xâm nhập vào cơ thể thông qua niêm mạc đường tiêu hóa bị tổn thương và gây ra một số bệnh dị ứng.

Phụ nữ mang thai không nên bổ sung yến sào khi bị cảm, đặc biệt là đang bị sốt. Khi thức ăn được tiêu hóa và phân hủy trong cơ thể con người sẽ sinh nhiệt, đặc biệt nhiệt lượng do protein sinh ra rất cao. Nếu bạn bị cảm và sốt mà ăn thực phẩm giàu protein, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng cao, không có lợi cho việc hồi phục cảm và sốt. Bà bầu khi bị cảm nên ăn những thức ăn nhẹ, dễ tiêu như cháo, mỳ, súp… Chẳng hạn như canh củ cải gừng, canh gà hầm, món củ cải ngâm giấm gạo, trà gừng vỏ quýt… mẹ bầu có thể ăn một ít để giải cảm. Bà bầu cũng nên ăn nhiều rau quả tươi, bổ sung đầy đủ vitamin C, giúp ích cho việc hồi phục cảm lạnh như táo, cam, nho, chuối.

Trên đây là phần giới thiệu chi tiết về việc bà bầu bị cảm có được ăn yến sào không, bà bầu không được ăn yến sào khi bị cảm, yến sào tuy giàu dinh dưỡng nhưng lại không dễ tiêu hóa. bị cảm nên ăn nhạt để giảm bớt gánh nặng cho đường tiêu hóa, để mau hồi phục nên uống nhiều nước, không ăn cay, tích cực điều trị các triệu chứng, dần dần sẽ khỏi bệnh cũng chưa muộn. để xem xét ăn yến sào sau khi cảm lạnh được chữa khỏi.

Xem thêm: Cách ăn yến sào cho bà bầu như thế nào là tốt nhất

You may also like

Leave a Comment