Home Linh tinh Bảng giá yến sào Việt Nam 2023

Bảng giá yến sào Việt Nam 2023

by kiendinh
Tổ yến rút lông khô nguyên tổ

Xin chào các anh chị, Tôi biết các anh chị ở đây không phải ai cũng sành về yến sào Việt Nam, có anh chị vì tình yêu thương với người thân mà muốn mua biếu tặng cho người thân bởi nghe đồn yến sào rất tốt cho sức khỏe chứ chưa biết gì về yến sào. Chính vì vậy, trước tiên Tôi sẽ định nghĩa cho anh chị biết về một số thuật ngữ trong ngành yến để anh chị nắm cơ bản.

Định nghĩa về một số thuật ngữ ngành yến khi báo giá yến sào Việt Nam

Tổ yến đảo

Tổ yến đảo Nha Trang Khánh Hòa

Tổ yến đảo Nha Trang Khánh Hòa

Tổ yến đảo là loại tổ yến được thu hoạch từ các loài chim yến thường sống trong các hang động, trên rừng hay các đảo với điều kiện thiên nhiên phù hợp. Chúng kiếm thức ăn trong thiên nhiên, chủ yếu là côn trùng như kiến cánh, mối, ruồi muỗi…Tổ yến đảo có mùi thơm đặc trưng, hương vị ngọt thanh và rất giàu dinh dưỡng. Ở Việt Nam hiện yến đảo được thu hoạch ở Đảo Nha Trang -Khánh Hòa, Đảo Cù Lao Chàm-Quảng Nam, Đảo Quy Nhơn – Bình Định, Côn Đảo – Bà Rịa Vũng Tàu, Đảo Quảng Trạch – Quảng Bình, Đảo Đại Nam – kdl Đại Nam, Đảo Cần Giờ, Đảo Phú Quốc – Kiên Giang,…Tổ yến thường có hình bán nguyệt lưng cong tròn.

Tổ yến nhà

Tổ yến nhà Việt Nam

Tổ yến nhà Việt Nam

Là loại tổ yến được nuôi tại các nhà yến trên toàn quốc. Tổ yến nhà có giá thành rẻ hơn so với tổ yến đảo, nhưng chất lượng không kém phần. Tổ yến nhà có nhiều loại, tùy thuộc vào đặc trưng của vùng. Tổ yến thường có hình chiếc thuyền và không được tròn như yến đảo.

Tổ yến tinh chế

Tổ yến tinh chế

Tổ yến tinh chế

Là loại tổ yến được trải qua quá trình sơ chế tách bỏ hoàn toàn các phần không tinh khiết như bụi, lông và các tạp chất khác. Sau đó sử dụng khuôn để định hình lại thành những tai yến và được đưa vào máy sấy khô. Tổ yến tinh chế có hàm lượng dinh dưỡng cao và giá thành khá đắt đỏ.

Tổ yến thô

Tổ yến thô

Tổ yến thô

Là loại tổ yến không qua quá trình sơ chế đầy đủ, chỉ được vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ các phần không cần thiết như bụi, lông và các tạp chất khác. Tổ yến thô có giá thành thấp hơn so với các loại tổ yến khác.

Tổ yến vụn

Tổ yến vụn

Tổ yến vụn

Là tổ yến được làm từ những mảnh vỡ tổ yến trong quá trình thu hoạch, vận chuyển hoặc sơ chế. Tổ yến vụn tuy không có hình dạng đẹp mắt nhưng vẫn giữ được các giá trị dinh dưỡng của tổ yến.

Chân tổ yến

Chân tổ yến

Chân tổ yến

Hay còn được gọi ngắn gọn là chân yến là phần mà chim yến làm đầu tiên khi xây dựng 1 tổ yến. Chân yến là bộ phận giúp cố định tổ yến vững chắc trên vách đá hay lam tổ nhà yến. Chân yến thường ở hình dạng một cục khá lớn và dày thay vì dạng sợi như tổ yến.

Sợi yến và sơ mướp

Sợi và sơ mướp

Sợi và sơ mướp

Khi sơ chế tổ yến, người thợ sẽ phân phần lưng tổ yến riêng một cách khéo léo để giữ được sợi yến nguyên không bị đứt. Còn phần sơ mướp là phần bụng của tổ yến, nhìn nó hình dạng như sơ quả mướp nên người ta gọi là xơ mướp.

Tổ yến rút lông định hình

Tổ yến rút lông định hình

Tổ yến rút lông định hình

là tổ yến được làm từ các tổ yến thô, to, đẹp và cực kì ít lông, sau đó được phun sương cho mềm mại, trải qua thời gian ủ cho sợi lông nở ra. Sau đó, người thợ dùng nhíp để rút lông tổ yến rồi xếp vào khuôn định hình lại tổ yến và đem sấy khô. Tổ yến rút lông định hình có thể được ghép từ 1 – 2 tổ tùy theo yêu cầu hình tổ của khách hàng. Tổ yến loại này đã được cắt đi phần chân khô cứng nên khi chưng chỉ còn lại phần sợi và một ít sơ mướp ăn rất ngon.

Tổ yến rút lông khô

Tổ yến rút lông khô nguyên tổ

Tổ yến rút lông khô nguyên tổ

là các tổ yến đầu vào sau khi được chọn lọc kĩ (tổ to, già, hình dạng đẹp và không bị bể, ít lông) sẽ được chà sạch sơ qua. Sau đó phun sương để có độ ẩm nhẹ, tiếp tục ủ lạnh trong ít phút và các thợ sơ chế yến sẽ tiến hành rút từng sợi lông yến. Mỗi tổ yến rút lông khô là một tổ duy nhất trọn vẹn. Tổ yến loại này thì chưng rất nở, thơm và sợi dai ngon loại 1 trong số các loại tổ yến thành phẩm.

Bảng giá yến sào Việt Nam 2023

Người nuôi yến xin gửi đến quý khách hàng báo giá sản phẩm yến sào năm 2023 như sau:

Đơn giá vnd/100gr.

Sản phẩm Yến Sào Việt Nam 2023 Đơn giá
Tinh chế đường Quy Nhơn 2.500.000đ
Vụn đắp sợi mặt 2.500.000đ
Tinh chế lạc 2.800.000đ
Vụn baby 2.400.000đ
Rút lông không bụng 3.300.000đ
Rút lông Việt Nam (Hộp Đài Loan sợi thưa) 3.500.000đ
Vụn MO Quy Nhơn 2.500.000đ
Vụn MO AH 2.550.000đ
Rút lông khô 4.500.000đ
Rút lông khô loại 2(màu vàng) 3.800.000đ
Rút lông khô ko bụng 3.600.000đ
Tinh chế lạc 2 2.800.000đ
Tinh yến thô ít lông 2.300.000đ

*Lưu ý: Giá trên có thể thay đổi tùy vào thời điểm và tình trạng cung cầu của thị trường.

Chúng tôi cam kết sản phẩm yến sào của công ty là sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, được thu hoạch và chế biến bằng phương pháp thủ công, không sử dụng hóa chất độc hại.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm và đặt hàng, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0915 298  298 Mr Kiên để được tư vấn miến phí.

Các yếu tổ ảnh hưởng đến giá yến sào Việt Nam 2023

Giá yến là một trong những yếu tố quan trọng khi nói đến sản phẩm yến sào. Giá yến sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của các nhà sản xuất và các thương nhân bán yến, và cũng là yếu tố quan trọng khi khách hàng lựa chọn sản phẩm yến. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến giá yến:

 1. Loại yến: Có nhiều loại yến khác nhau, như tổ yến đảo, tổ yến nhà, tổ yến tinh chế, tổ yến thô, tổ yến vụn, … Giá yến sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại yến đó.
 2. Chất lượng yến: Chất lượng của yến sẽ ảnh hưởng đến giá của nó. Những yến có chất lượng tốt hơn sẽ có giá cao hơn.
 3. Nguồn gốc: Yến có thương hiệu lâu năm sẽ cao hơn một chút so với yến không thương hiệu bán trên thị trường. Tại vì yến bán từ cty thì họ phải làm công bố chất lượng sản phẩm và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm đó nếu có vấn đề gì xảy ra.
 4. Thời điểm mua bán: Giá yến có thể dao động theo mùa, thời điểm trong năm.
 5. Địa điểm mua bán: Giá yến có thể khác nhau tùy thuộc vào địa điểm bán.
 6. Thị trường yến: Giá yến sẽ bị ảnh hưởng bởi tình trạng cung cầu trên thị trường.
 7. Độ tươi: Yến tươi sẽ có giá cao hơn so với yến đã qua xử lý và bảo quản.
 8. Hình thức: Sắp xếp theo giá trị giảm dần thì giá sẽ như sau: yến thô, yến vụn, yến tinh chế, yến rút lông định hình, yến rút lông khô.

Trên đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến giá yến. Tuy nhiên, giá yến là một vấn đề khá phức tạp và bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, nên để đánh giá chính xác giá yến, cần phải có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Tại sao yến sào cùng một loại nhưng mỗi nơi bán một giá khác nhau?

Xem bảng giá niêm yết ở trên chắc hẳn anh chị sẽ có người chê đắt, có người khen rẻ nêú đã từng tham khảo giá chỗ khác nữa.

Tôi lấy ví dụ về tổ yến thô và tổ yến tinh chế – 2 loại tổ yến được mọi người mua sử dụng phổ biến và nhiều nhất từ trước tới nay:

1, Tổ yến thô giá chênh lệch vì sao?

 • Tuổi tổ yến: Tổ yến càng già thì giá càng cao.
 • Nhiều lông: Tổ yến thô được phân ra nhiều loại: Tổ yến rất nhiều lông, tổ yến nhiều lông, tổ yến lông vừa, tổ yến lông ít, tổ yến rất ít lông. Tổ yến càng ít lông thì giá càng cao.
 • Màu sắc của tổ yến: Tùy theo thời điểm người tiêu dùng chuộng loại nào thì giá loại đó nhỉnh hơn. Thông thường thì yến huyết, yến cam đậm, yến trắng rồi tới yến cam nhạt, yến trắng sậm.
 • Kích thước tổ: Tổ yến thô được phân ra làm supper (siêu to), loại A (hàng to loại 1), loại B (hàng to loại 2 – là loại thông thường), loại C (hàng tổ loại 3 nhỏ). Thông thường bán lẻ người ta thường chọn tổ supper hoặc tổ loại A. Còn tổ loại AB hoặc loại B thì giá thấp hơn 1 – 2 giá (xét về thị trường bán lẻ).
 • Hình dạng tổ: Tổ nguyên, đẹp không méo mó, không khuyết tật, không phân rêu thì giá sẽ cao hơn và thường được chọn để xếp hộp bán lẻ.

Người bán hàng thường lợi dụng lòng tham của người mua và sự dễ dãi cuả người mua hàng mà chêm hàng hoặc chụp hình ảo ảo để bán cho người dùng với giá ưu đãi. Tuy nhiên, thực tế thì anh chị đang nhận được đúng giá trị của nó thôi ạ. Trong đó, size tổ và lông nhiều ít là yếu tố thường gặp và không có thước đo nào để đánh giá nên nó rất là mông lung. Còn yến vùng nào nói anh chị phân biệt thì chắc anh chị cũng thua và thường tin tưởng vào lời giới thiệu của người bán hàng.

Nói tóm lại, với tổ yến thô thì anh chị thấy ở đâu hợp ý, hợp lý với anh chị thì anh chị mua thôi.

2, Tổ yến tinh chế giá chênh lệch vì sao?

Như Tôi đã nói ở trên, bề ngoài giống nhau nhưng giá khác nhau. Vì vậy, tôi sẽ không nói về vấn đề hình dáng, kỹ thuật đắp tổ nữa anh chị nhé. Vì ai cũng biết nhìn đẹp thì phải đắt hơn xấu rồi phải không ạ?

 • Độ sạch của tổ yến: Cái này thì anh chị phải đưa lên chỗ sáng nhìn kỹ vào. Vì nhiều thợ gia đình hiện đang nhặt hơi rối, nêú nhìn kỹ sẽ thấy bên trong có nhiều chấm đen nhỏ xíu. Khi ngâm ra để ăn thì chấm đen này sẽ bung ra, nhìn ghê ghê đó anh chị. Còn những cty chuyên nghiệp thì thợ đa số là người lành nghề, vì vậy tổ yến được sơ chế theo quy trình sẽ sạch sẽ và ít chấm đen hơn (độ sạch khoảng 90 – 95%).  Tại vì làm yến thủ công nên anh chị chấp nhận nhé.
 • Tỉ lệ sợi và vụn khi đắp tổ yến: Nếu nhìn sơ thì anh chị cũng không để ý lắm về vấn đề này. Tuy nhiên, người trong ngành sẽ tính toán vấn đề này để điều phối hài hòa về giá và hình thức sao cho phù hợp với yêu cầu và nhu cầu của khách hàng. Giá sợi mắc hơn và giàu dinh dưỡng hơn nhiều so với phần vụn và sơ mướp. Chính vì vậy, muốn giá rẻ hơn thì sợi kéo thưa ra xíu và chêm nhiều vụn và sơ mướp vào.
 • Yến sợi to hay sợi mịn: Với tổ yến tinh chế thì phần sợi mịn thường là tổ thu hoạch những lứa đầu tiên. Nó thường bắt mắt hơn nhưng giá trị dinh dưỡng lại thấp hơn những tổ yến có phần sợi nổi gồ lên. Đó là những tổ yến già, thường được thu hoạch từ những nhà yến lâu năm.
 • Yến độn: Anh chị nếu không phải người trong ngành thì rất khó phân biệt được yến độn hay không độn. Vì kỹ thuật làm giả hiện nay rất cao và tinh vi, thậm chí những người buôn bán yến sào ít va chạm cũng khó mà phân biệt được. Những kiến thức phân biệt trên mạng chỉ mang tính tham khảo. Anh chị đừng nghĩ đó là chân lý để phân biệt hàng. Yến độn đường hay thành phần khác như mủ trôm, nấm tuyết thì giá sẽ rẻ hơn thôi anh chị. Anh chị đôi khi bắt gặp giá tổ yến được quảng cáo trên facebook hay shopee chỉ có hơn 200k 100gr, nhưng anh chị nhận về chỉ có ôm hận – đó không phải là tổ yến anh chị ạ.

Tương tự các loại yến rút lông cũng giống như tổ yến tinh chế.

Loại yến này hay bị làm giả hoặc độn nên anh chị nên tìm một cơ sở bán yến chuyên nghiệp và uy tín để mua dùng hay biếu tặng.

Nếu anh chị thấy hoang mang chưa biết mua ở đâu thì có thể gọi cho tôi  theo số điện thoại: 0915 298  298 Kiên để được tư vấn và đặt hàng nhanh chóng.

You may also like

Leave a Comment