Home Linh tinh Tổ yến có giống nấm trắng không?

Tổ yến có giống nấm trắng không?

by kiendinh

Tôi thường thấy trên mạng nói tổ yến có tác dụng như bạch yến, người ta chọn loại yến sào đắt tiền để bồi bổ, trông thật ngu ngốc. Nó có thực sự không? Đầu tiên chúng ta hãy so sánh giữa tổ yến và nấm trắng (Tremella), và phân tích thành phần và hàm lượng của hai loại này:

1. Hàm lượng protein hòa tan trong nước: Tremella chứa khoảng 7%, hàm lượng trong tổ yến gấp chín lần Tremella;

2. Nguyên tố vi lượng: Trong số các nguyên tố vi lượng có trong Tremella, tỷ lệ canxi và sắt là cao nhất, và trong các nguyên tố vi lượng có trong tổ yến, tỷ lệ iốt và natri là cao nhất;

3. Hàm lượng chất béo: Tremella chứa khoảng 1,4%, và hàm lượng chất béo trong tổ yến chỉ bằng 1/4 Tremella;

4. Hàm lượng đường tổng số: Tremella chứa khoảng 50%, và hàm lượng tổ yến bằng một nửa Tremella;

5. Axit amin thiết yếu cho cơ thể con người: Trong Tremella có 6 loại axit amin thiết yếu, tổng cộng là 6 loại, trong đó tổ yến có 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người, và có 2 loại axit amin thiết yếu hơn Tremella: isoleucine và leucine; các axit amin thiết yếu phải được lấy từ thực phẩm. Nó được lấy từ cơ thể con người và cơ thể con người không thể tổng hợp được.

6. Điều quan trọng nhất là tổ yến chứa hơn 10% axit tổ yến, yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGF), yếu tố kích thích khuẩn lạc (CSF), còn Tremella thì không có.

Tổ yến và nấm trắng có tác dụng giống nhau không? Rõ ràng, những người nói tổ yến và nấm trắng có tác dụng như nhau đã bỏ qua chất axit quý nhất của tổ yến, yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGF) và yếu tố kích thích khuẩn lạc (CSF) trong tổ yến. Axit trong tổ yến được mệnh danh là “bảo bối của não người”, có thể thúc đẩy sự phát triển của não bộ và sự tăng trưởng của trí thông minh, có tác động trọng yếu đến sự phát triển trí não của thai nhi và trẻ em. Theo nghiên cứu khoa học, hàm lượng axit trong tổ yến có trong tổ yến gấp hơn 50 lần so với các chất thông thường như trứng, sữa.

Yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGF) có thể đẩy nhanh sự phát triển của các phân tử tế bào và có tác dụng tốt trong việc sửa chữa và làm lành các vết thương trên da. Về mặt làm đẹp, nó có thể dưỡng ẩm cho da, làm mờ các vết nám và nếp nhăn. Yếu tố kích thích khuẩn lạc (CSF), có thể điều chỉnh khả năng miễn dịch của con người và tổ chức lại các tế bào của con người. Qua những phân tích trên, chúng ta có thể thấy rõ rằng tổ yến và nấm trắng có một số điểm tương đồng về chất dinh dưỡng nhất định, tuy nhiên tổ yến có nhiều tác dụng mà nấm trắng không có được, và chính những tác dụng thần kỳ này đã làm cho tổ yến trở nên quý giá và chất lượng của yến sào cũng là lý do tại sao nhiều người nổi tiếng đã ngưỡng mộ yến sào trong suốt các thời đại!

Xem thêm: Tổ yến sào có tác dụng gì? Ăn một năm rồi bạn sẽ biết

You may also like

Leave a Comment