Home Linh tinh Ăn yến sào bao lâu thì có tác dụng?

Ăn yến sào bao lâu thì có tác dụng?

by kiendinh

Yến sào là một trong những sản phẩm cao cấp giàu chất dinh dưỡng. Đặc biệt được biết đến là sản phẩm phục vụ cho các vua chúa thời xưa. Ngay nay, nhiều nhà nuôi yến đã được mọc lên ở khắp các tỉnh thành nên sản lượng tổ yến đã tăng rất nhiều. Nhờ vậy, giá thành tổ yến đã trở nên phù hợp và nhiều người đã có điều kiện để tiếp cận sử dụng sản phẩm này.

Công dụng nổi tiếng của yến sào được biết đến trong vấn đề chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Sản phẩm yến sào phù hợp với hầu hết các đối tượng, đặc biệt như trẻ em, người già, phụ nữ mang thai, người mới ốm dậy,…Rất nhiều người đã quyết định lựa chọn tổ yến sào thiên nhiên thay vì những thực phẩm chức năng khác. Tuy nhiên, vấn đề nhiều người quan tâm đến khi sử dụng sản phẩm này là ” Ăn yến sào bao lâu thì có tác dụng như này”. Tôi xin phép đưa ra một số lời khuyên như sau:

Cách chế biến sẽ ảnh hưởng đến tác dụng của tổ yến

Mọi người có biết không?

– Trong yến sào có chứa khoảng 55% protein không béo (Tùy thuộc vào yến được nuôi trong nhà hay yến đảo tự nhiên mà tỷ trọng protein này sẽ khác nhau) cùng 18 loại axit amin cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe cơ thể.

– Các loại Axit Amin có trong yến sào có thể kể đến như: Arginine, Histidine, Lysine, Cystine, Tryptophan, Serine, Leucine, Proline, threonine, Glutamic… và cùng nhiều các nguyên tố vi lượng khác.

Những chất dinh dưỡng này rất dễ bị phân hủy, biến đổi chất nếu được chế biến ở nhiệt độ cao.

Chính vì vậy, nếu anh chị mà chế biến yến theo kiểu đun sôi thì chắc chắn có ăn nhiều đi chăng nữa cũng không có được tác dụng như mong muốn.

Lưu ý: Khi chế biến tổ yến, các anh chị chỉ dùng nồi tiềm để chưng yến hoặc đun lửa liu riu cho nhiệt nóng từ từ và thấp thôi nhé.

Tâm trạng và cơ địa ảnh hưởng đến tác dụng vào cơ thể

Mỗi độ tuổi, thể trạng, tình trạng sống và làm việc sẽ có những khả năng hấp thụ các chất vào dinh dưỡng ở mực độ nhanh – chậm khác nhau. Ngoài ra, cơ địa mỗi người cũng có khả năng hấp thụ nhanh hay chậm khác nhau. Do vậy, ăn yến sào bao lâu thì có tác dụng là một câu trả lời không có đáp án chính xác: 4 giờ, 1 ngày hay 2 ngày, thậm chí cả tuần.

Tác dụng của yến sào về sức khỏe thì bao lâu cảm nhận?

Tôi đã nhờ bố mẹ tôi thử sử dụng yến sào và cho cảm nhận thì nó phát huy công dụng khá là nhanh.

Bố mẹ tôi năm nay đã gần 70 tuổi và hiện đang sinh sống ở quê. Tết vừa rồi tôi có về nhà và mang về cho bố mẹ tôi 100gr yến tinh chế và 12 hũ yến chưng nguyên chất 250ml để bố mẹ tôi dùng. Tháng tết, quê tôi cũng đang bắt đầu vào mùa cấy. Vì thế, khi đi làm đồng về sẽ rất hao sức lực (ai nông dân chắc hiểu sự vất vả của nghề nông).

Dùng thử:

  • Yến hũ: Sáng mỗi ngày tôi nói bố mẹ tôi hãy lấy 1 hũ sớt đều 2 chén và dùng ngay để lấy sức làm đồng. Theo như sự cảm nhận của bố mẹ tôi thì ngày đầu tiên vẫn thấy bình thường, ngày thứ 2 thì cảm thấy khỏe khoắn hơn, tối ngủ tốt hơn (bệnh người già hay ít ngủ – ai già chắc sẽ hiểu điều này).
  • Yến tổ: Bố mẹ tôi dùng hết yến hũ thì chuyển qua yến tổ. Mỗi ngày, tôi nói mẹ tôi chưng 1/4 tổ yến trong 1 cái thố 350ml – chưng cách thủy với lửa liu riu để sử dụng. Thực sự, chắc là công dụng ngấm đều như mọi người vẫn nói (những người sử dụng yến đều đặn) nên bố mẹ tôi cảm thấy sức khỏe tốt, ăn cũng tốt hơn một chút so với trước khi sử dụng yến.

Thế còn về làm đẹp thì ăn yến sào bao lâu cảm nhận được?

Đối với làm đẹp thì tôi đã được các chị thường xuyên sử dụng yến chia sẻ: chỉ có sử dụng đều đặn và lâu dài thì mới cải thiện được. Thông thường từ 2-3 tháng sử dụng yến liên tục nhiều chị em đã cảm nhận thấy sự khác biệt rõ rệt của một làn da đang hồi sinh.

  • Yến sào có chứa một hàm lượng lớn collagen tự nhiên, vì vậy bổ sung yến sào làm đẹp da rất hiệu quả
  • Yến sào có tới 18 loại acidamin, Tyrosine, Vanine, Leucine…trong đó đặc biệt phải kể đến acid syalic và Tyrosine là những thành phần chính có tác động phục hồi nhanh chóng các tổn thương khiến những vết thâm do mụn để lại nhanh chóng biến mất

Chị em cứ sử dụng thường xuyên và đều đặn để có làn da đẹp nhé.

Xem thêm: cách chế biến tổ yến để sử dụng không bị chán

You may also like

Leave a Comment