Home Linh tinh Ăn yến sào trong bao lâu để thực sự phát huy tác dụng?

Ăn yến sào trong bao lâu để thực sự phát huy tác dụng?

by kiendinh

Tổ yến có vị ngọt, tính bình thuộc 3 kinh mạch phổi, dạ dày, thận nên ăn tổ yến nhiều hơn là một quá trình nuôi dưỡng từ trong ra ngoài.

Tháng đầu tiên ăn yến sào

Nếu bạn là người hút thuốc lâu năm, bạn có thể thấy rằng cổ họng của bạn trở nên ẩm hơn vào một ngày nào đó, hơi thở của bạn có thể sảng khoái hơn và cảm giác khô họng của bạn dường như trở nên tốt hơn vào buổi sáng. Nhiều phụ nữ yêu cái đẹp sẽ soi gương mỗi ngày trong tháng đầu tiên, hy vọng sẽ thấy được một số thay đổi, nhưng hầu hết họ đều thất vọng. Vì yến sào không giống như mỹ phẩm có thể tác động trực tiếp lên da nên trong 30 ngày này, người ta bận rộn với một việc khác là bổ phổi.

Tháng thứ hai ăn yến sào

Bạn có thể nhận thấy thể lực của mình đang từ từ tăng lên, nếu bạn là người thường xuyên thức đêm trong thời gian dài thì ngày hôm sau sau khi qua đêm sẽ không thấy mệt mỏi như vậy.

Xue Baochai – khách TQ đã từng nhận xét rằng “Nếu ăn quen thì tốt hơn thuốc, bổ khí dưỡng âm là hữu hiệu nhất.” Thiếu khí phổi dễ sinh mệt mỏi, đổ mồ hôi trộm. Dễ bị sốt thấp và cáu gắt.Tác dụng dưỡng âm của tổ yến rất tốt đối với chứng căng thẳng, mệt mỏi, thiếu ngủ và các triệu chứng khác có tác dụng cải thiện đáng kể.

Tháng thứ 3 ăn yến sào

Nếu bạn là phụ nữ có làn da khô, sau khi ăn yến sào trong 3 tháng, bạn có thể nhận thấy làn da của bạn đang dần cải thiện, độ bóng và độ ẩm của da cũng dần được cải thiện.

Một biểu hiện khác cho thấy tác dụng của yến sào làm ẩm phổi Theo quan niệm của y học Trung Quốc, phổi là do lễ, nghĩa là khí ở phổi có chức năng điều hòa chính khí của phổi và chính khí của cơ thể, khí huyết, tinh dịch. chất lỏng, và có thể quản lý sự phân phối nước và hoạt động của toàn bộ cơ thể. Bài tiết và độ ẩm của da mặt cũng thuộc phạm vi quản lý của phổi.

Tháng thứ 5 sau khi ăn yến sào

Thời điểm này và tháng đầu tiên ăn yến sào không giống nhau, nếu bạn là người dễ bị cảm khi chuyển mùa, bạn có thể nhận thấy rằng số lần bị cảm cúm trong thời gian ăn yến sào. hơi ít hơn trước, khả năng miễn dịch cũng tốt hơn trước một chút.

Tổ yến rất giàu axit sialic, axit sialic của yến sào cao cấp có thể cao tới khoảng 10%, bổ sung lượng axit sialic dồi dào có thể giúp nâng cao khả năng miễn dịch của con người, cản trở sự kết hợp của virus và đường ruột, từ đó nâng cao thể trạng. kháng bệnh.

Tháng thứ 6 sau khi ăn yến sào

Nếu bạn từng có hệ tiêu hóa kém, thức ăn không được hấp thụ, dạ dày bị kích thích và thậm chí có mùi khó chịu ở miệng, bạn có thể thấy rằng những vấn đề nhỏ này đang dần được giải quyết.

Tháng thứ 8 ăn yến sào

Nếu là mùa hè nóng nực, bạn nhất quyết ăn yến sào có thể thấy tình trạng khô miệng, bốc hỏa, đổ mồ hôi kèm theo mùa hè nóng nực đã đỡ hơn trước rất nhiều.

Tổ yến dưỡng âm, dưỡng tâm an thần, có thể cải thiện tình trạng thiếu nước do thiếu âm, giải trừ hiện tượng “âm thương tổn” trong mùa hè.

Tháng thứ 9 ăn yến sào

Triệu chứng “ngạt họng” của người hút thuốc lá lâu năm đã đỡ dần sau khi ăn yến sào 9 tháng, lượng ho, khạc đờm giảm ho khạc đờm giảm hẳn, hô hấp thông thoáng. Thỉnh thoảng trong thời tiết mây mù, đeo khẩu trang ra ngoài, nhất định ăn yến sào vào buổi sáng và tối thì những cơn đau đầu, khô miệng, sưng tấy và đau họng trước đó sẽ hiếm khi xảy ra.

Sách “Y Lâm Zhuan Yao Xing” có ghi chép: “Độ dính của tổ yến đặc biệt tốt cho việc bồi bổ cơ thể suy kiệt, giảm đờm và tiết nước bọt.” Những người bị hen suyễn, viêm họng và các vấn đề khác ăn tổ yến trong thời tiết sương mù khắc nghiệt. .Đôi khi có thể kết hợp với một số thực phẩm có tác dụng thông phổi, dưỡng ẩm cho phổi như lá lốt… thì hiệu quả rất rõ rệt.

Tháng thứ 10 sau khi ăn yến sào

Trong thời tiết hanh khô, nếu bạn chú ý bổ sung độ ẩm, chỉ cần thực hiện một số cách chăm sóc da cơ bản đơn giản thì tình trạng tổng thể của cơ thể sẽ tươi trẻ hơn trước rất nhiều, và việc thỉnh thoảng thức khuya với nhiều công việc cũng không xuất hiện. tức giận hoặc mệt mỏi. Và các hiện tượng khác.

Tổ yến bồi bổ sinh lực, bổ phổi, dưỡng âm, có thể “kích hỏa trở lại trạng thái ban đầu”, nếu nhất định ăn tổ yến có thể giúp giảm bớt các triệu chứng như thiếu âm, kích thích khi thức khuya.

Tháng thứ 12 ăn yến sào

Phụ nữ kiên trì dùng trong một năm sẽ thấy làn da của họ có chút cải thiện so với cùng kỳ năm ngoái, độ ẩm của da cũng được cải thiện. Phụ nữ 40+ cũng sẽ bị rối loạn nội tiết như lo lắng và mất ngủ trong thời kỳ mãn kinh. năm nhất định ăn yến sào, đã có một số thay đổi.

Phụ nữ thời kỳ mãn kinh cần dưỡng âm. Đặc tính của yến sào là không lạnh, không khô, bổ dưỡng cho dạ dày và thiếu ẩm đã được sách y học xưa ghi nhận. Điều hòa lâu dài có thể làm giảm lo âu, mất ngủ và các biểu hiện mãn kinh khác, và cải thiện làn da và dạ dày. Theo ghi chép của “Ben Jing Feng Yuan”, tổ yến có thể làm cho “vàng và nước tái tạo, thận khí nuôi dưỡng phổi, và dạ dày khí cũng có thể bình tĩnh, nó là ngoan ngoãn nhất trong thực phẩm.”

Xem thêm: Lợi ích của việc ăn yến sào mỗi ngày là gì?

You may also like

Leave a Comment