Home Kỹ thuật nhà yến Các giải pháp đã được thực hiện bổ sung khi sử dụng máy tạo ẩm

Các giải pháp đã được thực hiện bổ sung khi sử dụng máy tạo ẩm

by kiendinh

Sử dụng máy tạo ẩm nhà yến cần phải đúng cách. Đồng thời, cần phải có các biện pháp thực hiện bổ sung cho máy tạo độ ẩm hoạt động tốt, nhà không bị thấm sàn,…Dưới đây là các giải pháp đã được thực hiện bổ sung khi sử dụng máy tạo ẩm chứng minh có độ hiệu quả cao cho nhà yến.

(i) Giải pháp căn cơ là quản lý nhà thầu xây dựng khi thi công sàn nhà yến phải đảm bảo chất lượng bê tông đổ sàn.
(ii) Lót bạt phủ sàn nhà yến, có những nhà yến lót bạt phủ hết sàn nhà yến và lót lên cao trên 1 m tường. Với cách lót này thì sàn nhà yến không tích tụ nước được, nước phun sương đọng lại trên màng bạt phủ nhưng nhược điểm là khi côn trùng địch hại xâm nhập, diệt trừ chúng rất cực kỳ khó khăn , gián chuột kiến rắn chuyên nắp ẩn trốn trong khe hở giữa bạt với sàn tường.
(iii) Xây hồ chứa nước trong nhà yến thật chất lượng hoặc có thể là các hồ composite nhẹ bền, các béc phun sương tạo ẩm tập trung và máy phun sương ly tâm tập trung phun nước ở trong phạm vi hồ chứa nước. Nước phun sương tạo ẩm sẽ được giử lại trong hồ, không thoát ra ngoài sàn được.
(iv) Đặt màng tạo ẩm dùng trong nhà kiếng nông nghiệp, nước được cho thấm vào màng này rồi bốc hơi tạo ẩm cho nhà yến. Cách này đã thực hiện tại hai nhà yến ở Nhơn Trạch, sau đó thấy không hiệu quả, không nâng được độ ẩm lên trên 73% nên dẹp bỏ và thay vào đó là cách phun sương tạo ẩm bình thường.

Xem thêm: Tác động của độ ẩm trong nhà yến

Tác giả: Tư Chung

Nguồn: www.toyenvietnam.vn

You may also like

Leave a Comment