Home Linh tinh Có thể bạn chưa biết 6 tác dụng của tổ yến

Có thể bạn chưa biết 6 tác dụng của tổ yến

by kiendinh

Tôi thường nghe nói đến tác dụng của tổ yến như: dưỡng âm, dưỡng dạ, làm đẹp da, dưỡng âm, dưỡng phổi, v.v. Tuy nhiên, những tác dụng này nhìn chung rất chung chung, thực chất đặc tính của tổ yến còn nhiều hơn thế.

 

Tác dụng 1: Cải thiện khả năng hấp thụ của ruột

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi tổ yến ăn được, các hoạt chất sinh học trong tổ yến có thể được giải phóng khi chất nền của chúng được tiêu hóa trong ruột, sau đó được hấp thụ trong ruột thông qua quá trình vận chuyển thụ động để phát huy tác dụng.

Tác dụng thứ 2, nó có thể điều trị các bệnh về mắt

Kết quả thí nghiệm cho thấy chiết xuất từ ​​tổ yến nồng độ thấp có thể hiệp đồng gây ra sự tăng sinh của các tế bào giác mạc, đặc biệt là sự tăng sinh của các tế bào được nuôi cấy trong môi trường chứa huyết thanh. Đây có thể là một bước đột phá mới, vì trong việc chữa lành các chấn thương giác mạc, cả quá trình tăng sinh tế bào giác mạc và sửa chữa chức năng giác mạc đều quan trọng. Thí nghiệm tế bào in vitro được coi là bước quan trọng đầu tiên trong việc áp dụng thuốc nhỏ mắt chứa chiết xuất từ ​​tổ yến vào thí nghiệm in vivo.

Tác dụng thứ 3, nó có thể được sản xuất thành thực phẩm chức năng

Tổ yến có thể ngăn ngừa sự suy giảm chỉ số trao đổi chất và sự thay đổi phiên mã của các gen truyền tín hiệu insulin do chế độ ăn nhiều chất béo gây ra. Kết quả thí nghiệm cho thấy yến sào có thể dùng làm thực phẩm chức năng để ngăn ngừa tình trạng kháng insulin.

Tác dụng thứ 4, ngăn ngừa các bệnh thoái hóa thần kinh

Chiết xuất từ ​​tổ yến có thể đóng một vai trò bảo vệ chống lại sự thoái hóa của tế bào thần kinh dopaminergic gây ra bởi 6-hydroxydopamine, đặc biệt bằng cách ức chế quá trình chết của tế bào. Do đó, chiết xuất từ ​​tổ yến có thể là một loại thuốc dinh dưỡng hữu hiệu để ngăn ngừa các bệnh thoái hóa thần kinh liên quan đến stress oxy hóa, chẳng hạn như bệnh Parkinson.

Tác dụng thứ 5, một cơ sở mới để chống lão hóa

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tổ yến làm giảm đáng kể độ cao huyết thanh liên quan đến sự thiếu hụt estrogen của các sản phẩm glycosyl hóa nâng cao và trạng thái oxy hóa khử bị thay đổi, thông qua tác hại oxy hóa (hàm lượng malonaldehyde) và bảo vệ chống oxy hóa bằng enzym (superoxide dismutase và superoxide dismutase. Catalase) được ghi nhãn xác nhận. Ngoài ra, các gen liên quan đến các bệnh thoái hóa thần kinh và quá trình apoptosis ở vùng hải mã và vỏ não trước đã được điều chỉnh giảm bằng cách bổ sung EBN. Kết quả cho thấy EBN có tiềm năng bảo vệ thần kinh chống lại quá trình lão hóa do thiếu hụt estrogen, ít nhất là một phần thông qua việc cải thiện hệ thống oxy hóa khử và sự suy giảm của các sản phẩm cuối cùng.

Tác dụng thứ 6, cải thiện khả năng miễn dịch

Tổ yến có thể thúc đẩy sự tăng sinh và kích hoạt tế bào lympho B và tăng mức độ của các kháng thể IgE, IgA, IgM và IgG3. Chiết xuất từ ​​tổ yến có thể thúc đẩy quá trình bài tiết “globulin miễn dịch A (SIgA) trong ruột non. Nghiên cứu này cho thấy tổ yến có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch. Khi càng nhiều người tiếp xúc với tổ yến thì hiệu quả và đặc điểm của Tổ yến sẽ ngày càng tốt hơn, đã được nghiên cứu ngày càng phát hiện ra nhiều hơn.

Xem thêm: Bạn đã biết tác dụng của tổ yến chưa?

You may also like

Leave a Comment