Home Linh tinh Ai không thích hợp ăn yến sào?

Ai không thích hợp ăn yến sào?

by kiendinh

Khi nhận thức về sức khỏe của người dân trong nước ngày càng được nâng cao, doanh số bán yến sào trong nước ngày càng tăng. Nhưng trong khi mọi người đang ăn yến sào, tôi hy vọng mọi người có thể tìm hiểu thêm về tổ yến. Mặc dù yến sào là một vị thuốc bổ truyền thống, giàu dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng thích hợp ăn yến sào.

Ai không thích hợp ăn yến sào?

1. Trẻ sơ sinh dưới 4 tháng không thể hấp thụ trực tiếp dinh dưỡng của yến sào và không thích hợp để ăn yến sào

Trẻ sơ sinh dưới 4 tháng tuổi không nên ăn yến sào. Đó là do các cơ quan nội tạng của trẻ sơ sinh chưa phát triển hoàn thiện, chưa thể hấp thụ hết chất dinh dưỡng của yến sào, nếu ăn vào cũng gây khó tiêu nên trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi ăn không thích hợp. Nhưng sau 4 tháng tiêu thụ, các chất dinh dưỡng có thể được hấp thụ rất tốt, đồng thời có thể tăng cường thể lực, ăn ngon miệng để thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể và trí tuệ. Nhưng nhớ chưng yến lâu hơn nhé!

2. Người bị cảm mạo không thích hợp ăn yến sào.

Y học cổ truyền Trung Quốc cho thấy các triệu chứng ác là cảm lạnh. Sáu nguồn lây của cảm giác ngoại sinh thường xâm nhập từ miệng, mũi hoặc lông, và khi chúng ở trên các bộ phận bề ngoài, chúng được gọi là biểu hiện. Các triệu chứng thường gặp như sốt, ớn lạnh, nhức đầu, nghẹt mũi và ho.

Do đó, trong thời kỳ đỉnh điểm của bệnh cấp tính và thời kỳ rét đậm, hầu hết các chức năng của hệ thống miễn dịch đều bị suy giảm, các chức năng của các cơ quan tự thân bị ảnh hưởng, đặc biệt là đường hô hấp và tiêu hóa. Nếu bạn bị sốt và các triệu chứng khác trong thời gian bị cảm lạnh, tốt nhất bạn nên tạm ngưng các chất bổ sung như yến sào để tránh ảnh hưởng đến việc di tản cảm lạnh và các mầm bệnh ngoại sinh. Sau khi hết thời kỳ đỉnh điểm của bệnh cấp tính và cảm lạnh đã lành, có thể dùng yến sào và các thực phẩm bổ sung khác để tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể, bệnh sẽ bớt ác hơn so với cảm lạnh thông thường. Nếu bạn chỉ có triệu chứng ho, bạn có thể ăn mà không có các triệu chứng khác của cảm lạnh.

3. Cũng giống như chữa cháy cho những người chưa được điều trị hoặc những người bị ung thư giai đoạn cuối, không có sự trợ giúp nào nên không thích hợp ăn yến sào.

Tổ yến có tác dụng phục hồi sinh lực, bổ sung dinh dưỡng, nâng cao khả năng miễn dịch cho bệnh nhân ung thư và phục hồi sức khỏe sau hóa trị, xạ trị. Mặc dù tổ yến có thể ngăn ngừa ung thư, bổ sung dinh dưỡng cho người bệnh và phục hồi sức sống của họ, nhưng tổ yến có chứa một yếu tố tăng trưởng biểu bì peptide rất quan trọng, được gọi là “gen sắc đẹp”, có thể kích thích sự phân chia và tăng sinh của các tế bào khác nhau. Thúc đẩy sự phân hóa tế bào, nhanh chóng phục hồi da bị tổn thương, và thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương do phẫu thuật và vết thương. Tác dụng này rất hiệu quả trong mỹ phẩm, nhưng nếu nó được sử dụng trên tế bào ung thư, nó sẽ không tốt để thúc đẩy sự phân chia của tế bào ung thư. Vì vậy, những người bị ung thư giai đoạn cuối và những người chưa trải qua quá trình điều trị không nên tiêu thụ nó.

4. Những người bị dị ứng, những người có phản ứng dị ứng với thực phẩm protein

Tổ yến rất giàu protein, nếu bạn bị dị ứng với protein thì có thể không ăn được tổ yến. Nhưng nếu bạn bị dị ứng và muốn ăn yến sào, bạn có thể ăn ít hơn mỗi ngày và tăng lượng từ từ sao cho phù hợp! Bạn có thể bắt đầu với 1 gam tổ yến khô mỗi lần, cách ngày. Nếu không có biểu hiện dị ứng, có thể điều chỉnh lên 2-3 gam / ngày / lần.

Tuy tác dụng của tổ yến rất tốt nhưng cũng cần đặc biệt lưu ý 4 điều kiện đặc biệt trên, trước khi ăn phải tính xem người nào không thích hợp ăn yến sào.

Xem thêm: Có thể bạn chưa biết 6 tác dụng của tổ yến

You may also like

Leave a Comment