Home Kỹ thuật nhà yến Thời điểm nào tốt nhất để xây dựng và cải tạo nhà yến?

Thời điểm nào tốt nhất để xây dựng và cải tạo nhà yến?

by kiendinh

Thời điểm nào tốt nhất để xây dựng và cải tạo nhà yến? là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Đặc biệt, là những người đang muốn đầu tư vào xây dựng nhà nuôi yến. Để giải đáp câu hỏi này, xin mời mọi người theo dõi cho hết bài viết này nhé.

Thời điểm tốt nhất trong năm để xây dựng và cải tạo nhà yến.
Từ tháng 11 âm lịch đến cuối tháng 2 âm lịch là thời điểm tốt nhất trong để xây dựng nhà yến mới và cải tạo nhà yến chưa hiệu quả
1/ Xây dựng nhà yến mới: xây dựng và hoàn thiện nhà tốt nhất là vào cuối tháng 2 âm lịch vì từ đầu tháng 3 âm lịch là thời điểm bắt đầu dẫn dụ chim cho đến cuối tháng 11 âm lịch. Hoàn thành xây dựng nhà trong thời điểm này để có thời gian dẫn dụ chim dài nhất và tốt nhất.
2/Cải tạo nhà yến chưa hiệu quả: Sau một mùa dẫn dụ, các chủ nhà yến cần rút ra những kinh nghiệm thiếu sót trong mùa dân dụ vừa qua, cải tạo nhà từ cuối tháng 11 âm lịch cho đến cuối tháng 2 âm lịch để không ảnh hưởng đến quá trình dẫn dụ. Cân lưu ý những điểm sau đây để cải tọa nhà chim của mình.
a/ Nhiệt độ và độ ẩm.
b/ Thanh ván làm tổ.
c/ Loa: kiểm tra toàn bộ hệ thống loa( loa trong nhà, loa dẫn dụ, loa gọi cửa, loa ngoài trời, loa phóng), cần thiết thì bổ xung ngay.
d/ Lổ ra vào, lổ thông phòng, lổ thông gió.
f/ Ảnh hưởng của ánh sáng và độ tối.
g/Kích thước phòng, phòng lượn, phòng làm tổ
h/ Âm thanh, cần siêu tập nhiều âm thanh hay, để sử dụng xoay vòng.
i/ Mùi, chủ yếu là mùi phần chim là chính, tăng cường mùi kết hợp với âm thanh hay cho kết quả tốt.
k/ Cần thiết thì gắn thêm tổ giả……

Đây là khoảng thời gian khuyến cáo cho mọi người thôi. Còn trên thực tế thì mọi người cứ có tiền là làm luôn, sớm chừng nào thì hay chừng đó. Đón được năm nay bao nhiêu thì đón, không thì đón vào mùa chim của năm sau. Đồng tiền càng đầu tư sớm thì sẽ càng trở nên hiệu quả.

Đặc biệt, những nhà yến cần sửa chữa thì nên sửa chữa ngay để phục vụ cho chim yến luôn có một môi trường tốt nhất để sinh sống và phát triển.

Xem thêm: Chọn thanh làm tổ nhà yến: “gỗ, đá hay bê tông”?

You may also like

Leave a Comment