Home Linh tinh Tổ yến bị mốc có ăn được không?

Tổ yến bị mốc có ăn được không?

by kiendinh

Tổ yến bị mốc có ăn được không? Tổ yến bị “mốc” có thực sự bị hỏng? Thực tế có hai tình huống xảy ra, một là bản thân tổ yến đã có “mùi vị” nào đó, hai là tổ yến đã bị mốc thật rồi thì làm sao đánh giá được?

1. Làm thế nào để nhận biết tổ yến bị nấm mốc?

1. Dùng mắt thường quan sát xem trên bề mặt tổ yến có những đốm mốc nhỏ màu xám hoặc đen, nếu có những vết mốc nghĩa là tổ yến đã bị mốc. (Nếu bề mặt tổ yến có một phần màu đỏ nhạt hoặc xanh nhạt cũng là hiện tượng nấm mốc)

2. Dùng tay sờ vào bề mặt tổ yến, nếu bề mặt ẩm và có đốm trắng (màu khác hoàn toàn với tổ yến bình thường) thì tổ yến đó có thể đã bị mốc.

3. Màu sắc bị mốc của tổ yến thường là: xám đậm, xám nhạt, đốm trắng, xanh nhạt, đỏ nhạt, đen, v.v.

Vậy câu hỏi đặt ra là nếu tổ yến thực sự bị mốc, tôi có thể loại bỏ phần bị mốc và tiếp tục ăn không?

2. Tổ yến sào bị mốc có ăn được không?

Nếu tổ yến bị mốc, nhiều người sẽ tuân theo nguyên tắc siêng năng và tiết kiệm. Thật tiếc khi vứt tổ yến đi, vì vậy hãy loại bỏ phần bị mốc và tiếp tục ăn phần còn lại. Điều này có ổn không?

Nấm mốc trung bình đến nặng Điều này không tránh khỏi sự hư hại của nấm mốc Phần ẩm mốc mà chúng ta nhìn thấy thực chất là phần mà sợi nấm mốc đã phát triển đầy đủ. Và gần đó, có thể có nhiều nấm mốc mà mắt thường không nhìn thấy được. Do đó, lựa chọn an toàn và đáng tin cậy nhất là vứt bỏ nó!

Nếu bị nấm mốc nhẹ (bề mặt xám đen / ít đốm trắng trên bề mặt) thì cắt bỏ phần nấm mốc, nhanh chóng ngâm và hầm phần còn lại để ăn, không nên phơi khô. và bảo quản.

Cuối cùng mình sẽ nói với mọi người về việc bảo quản tổ yến: tổ yến khô phải bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ẩm ướt và tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, bảo quản trong tủ lạnh nhiệt độ phải điều chỉnh về 0-2 ℃; tổ yến hầm phải được bảo quản trong tủ lạnh, thường được dùng trong vòng 3 ngày và không nên để quá lâu; tổ yến đã ngâm có thể bảo quản trong ngăn đá ở 0 ℃ đến 7 ngày.

Xem thêm: Giá trị dược liệu của Tổ Yến

You may also like

Leave a Comment