Home Linh tinh 7 điều cần biết về yến sào

7 điều cần biết về yến sào

by kiendinh

Được tạo ra bởi nước bọt đậm đặc của chim yến, được thu hoạch để làm thức ăn cho con người. Nó nghe có vẻ siêu thô. Nhưng trước khi bạn tận hưởng món tổ yến chưng đường phèn, bạn nên biết rằng những tổ yến này rất giàu canxi, sắt, kali, magiê và nhiều thứ khác tốt cho chúng ta  . Thêm vào đó, sau khi nấu chín, nó có mùi thơm của lòng trắng trứng rất mạnh, khiến nó có mùi khá ngon.

Yến sào (hay Tổ yến) là một trong những nguyên liệu phổ biến nhất trong Y học cổ truyền Trung Quốc (TCM) .Dưới đây là một số thông tin thú vị về Tổ Yến ăn được:

1. Yến sào nên ăn tốt nhất khi bụng đói.
Nên ăn yến chưng đường phèn khi bụng đói để có lợi cho sức khỏe hơn. Nhưng nhiều người cũng dùng nó như một món tráng miệng hoặc món ăn nhẹ dưới dạng súp ngọt.

2. Màu đỏ của tổ yến không phải từ máu của chim yến.
Trái ngược với quan niệm của nhiều người, Yến có màu đỏ như máu không phải do máu chảy ra từ yến, màu đỏ của Yến là do quá trình oxy hóa, các khoáng chất hấp thụ từ môi trường hoặc chế độ ăn uống của yến.

3. Nam giới có thể sử dụng yến sào để tăng cường khả năng miễn dịch toàn diện.
Tổ Yến có hàm lượng glycoprotein cao, các yếu tố tăng trưởng và đặc tính năng lượng trung tính, giúp tăng cường hệ miễn dịch kém. Lợi ích của glycoprotein là rất nhiều. Chúng hoạt động như các chất ngăn chặn ngăn chặn các chất gây ung thư tấn công các tế bào và tạo ra những thay đổi đối với các tế bào đã tiếp xúc với chất gây ung thư. Nhiều người đảm bảo bao gồm glycoprotein trong chế độ ăn uống của họ như một cách để tăng cường hệ thống miễn dịch của họ và ngăn ngừa hoặc trì hoãn sự lây lan của ung thư. (nguồn: Livestrong.com )

4. Yến sào theo truyền thống được sử dụng như một loại thực phẩm làm đẹp.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Yến rất giàu yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGF) , đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cấu trúc và chức năng da trẻ trung, khỏe mạnh.

5. Yến sào được cho là có tác dụng tăng tốc độ phục hồi.
Khi Yến được tiêu thụ vừa phải, dạng protein và chất dinh dưỡng đã được tiêu hóa trước độc đáo của nó được cho là có tác dụng phục hồi sau các bệnh mãn tính. Tổ yến cũng có thể giúp giảm các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn hoặc ho mãn tính.

6. Người cao tuổi có thể sử dụng Yến Sào để duy trì và tăng cường sức khỏe.
Tổ yến theo truyền thống được sử dụng để làm long đờm, giảm ho khan mãn tính và giảm mệt mỏi – những dấu hiệu phổ biến khi chúng ta già đi. Tổ yến cũng có thể được sử dụng để kích thích sự thèm ăn, cải thiện tiêu hóa và kích thích nhu động ruột.

7. Yến sào là một thực phẩm bổ sung tốt cho trẻ em đang phát triển.
Từ quan điểm sinh học, Tổ Yến có chứa protein, axit amin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển lành mạnh. Ăn Yến thường xuyên giúp ngăn ngừa cảm lạnh và sốt. Bằng cách cải thiện chức năng của Phổi và Thận, Tổ Yến giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể và tăng sức đề kháng với các yếu tố môi trường bên ngoài.

Cá nhân bạn đã cảm nhận được tác dụng tích cực của Yến sào chưa?
Hãy ăn thử để cảm nhận nhé.

You may also like

Leave a Comment