Home Linh tinh 5 lợi ích sức khỏe chính của tổ yến

5 lợi ích sức khỏe chính của tổ yến

by kiendinh
Tổ yến tinh chế

1. Cải thiện sức khỏe làn da

Đây là lợi ích sức khỏe được biết đến nhiều nhất khi chúng ta sử dụng tổ yến thường xuyên. Nó được cho là một loại thực phẩm bổ sung / sức khỏe để làm đẹp da – chủ yếu là để duy trì sự trẻ trung và có được làn da sạch và sáng. 

2. Tiêu hóa dễ dàng và phục hồi sức khỏe

Điều này rất quan trọng nếu một người có hệ tiêu hóa kém hoặc chậm, đặc biệt là ở những người đang dưỡng bệnh (phục hồi sau bệnh) và ở trẻ em kém ăn. Họ cần có chế độ dinh dưỡng tốt nhưng tiêu hóa kém thì không hấp thụ được chất dinh dưỡng. Tổ yến có thể được hệ tiêu hóa của chúng ta dễ dàng tiêu hóa, do đó cung cấp các chất dinh dưỡng tốt và từ đó mang lại sức khỏe cho những người gầy yếu.

Tổ yến tinh chế

Tổ yến tinh chế

Việc sử dụng yến sào chất lượng tốt cũng được biết đến là có tác dụng phục hồi các chức năng của phổi. Nó cũng đã được biết đến để giúp các trường hợp ho và hen suyễn mãn tính. Những người bị ho khan có đờm định kỳ (như thường thấy ở những người nghiện thuốc lá nặng) có thể thấy việc tiêu thụ yến sào chất lượng tốt sẽ có lợi. Kinh nghiệm dày dặn đã chỉ ra rằng việc ăn yến sào thường xuyên có thể làm giảm nhu cầu chăm sóc y tế nói chung.

3. Bổ sung cho sức khỏe cha mẹ và mẹ sau khi sinh

Bà mẹ mang thai ăn yến sào được biết là sẽ phục hồi nhanh hơn sau khi sinh, ít rụng tóc hơn và sinh con khỏe mạnh và có làn da trắng. Đối với sức khỏe sau khi sinh, việc tiêu thụ Yến sẽ mang lại cho người mẹ nhiều năng lượng hơn, ngủ ngon hơn và cảm giác tràn đầy sức sống.

4. Thực phẩm bổ sung / sức khỏe chống lão hóa

Ở Đông Nam Á (đặc biệt là với người Trung Quốc), những người khá giả sử dụng Yến lâu dài và thường xuyên, chủ yếu vì lợi ích chống lão hóa. Nhóm người này liên tục cho biết họ ít ốm đau hơn, khả năng miễn dịch tốt hơn, nhiều năng lượng hơn, ngủ ngon hơn, nước da đẹp và sức sống tốt.

5. Quan điểm về Y học Cổ truyền Trung Quốc (TCM)

Những ghi chép ban đầu của Y học Cổ truyền Trung Quốc (TCM) được ghi trong cuốn sách, “shen non ben cao jing” (神农 本草 经) từ năm 1695. Trong cuốn sách này, yến sào đã được báo cáo. là thức ăn nhẹ, đồng nhất và không độc hại. Cuốn sách cũng báo cáo về việc sử dụng yến sào để điều trị các cơ quan nội tạng như phổi, tim và dạ dày. Ngoài ra, Tổ Yến còn được dùng làm thực phẩm có tác dụng giảm ho, giảm mệt mỏi,… Người ta cũng khuyến cáo rằng có thể dùng Yến trong giai đoạn đầu của bất kỳ bệnh nào.

Xem thêm: Lợi ích của yến sào với sức khỏe con người qua nghiên cứu thực tế

You may also like

Leave a Comment