Home Linh tinh Lợi ích của yến sào với sức khỏe con người qua nghiên cứu thực tế

Lợi ích của yến sào với sức khỏe con người qua nghiên cứu thực tế

by kiendinh

Trong hàng trăm năm, văn hóa Trung Quốc đã ca ngợi những lợi ích sức khỏe của yến sào, đặc biệt là khi nó được chế biến ở dạng phổ biến nhất; soup yến sào. Lợi ích của tổ yến sào bao gồm cường tráng, làn da đẹp hơn, mang thai khỏe mạnh hơn và trẻ sơ sinh khỏe mạnh hơn.

Tuy nhiên, khi món súp đã trở thành một hiện tượng toàn cầu, những quan niệm cũ về lợi ích sức khỏe đó đã được xem xét kỹ lưỡng: Liệu súp yến sào có tốt cho sức khỏe như người ta vẫn nói không? Lợi ích sức khỏe của tổ yến đã được đưa vào thử nghiệm trong nhiều phòng thí nghiệm để định lượng những thứ được làm từ chất liệu gì.

Hóa ra người Trung Quốc đã đúng – súp tổ yến không chỉ là một món ngon hấp dẫn, chúng còn là một bữa ăn bổ dưỡng có thể có lợi cho nhiều nhóm tuổi.

Lợi ích của tổ yến bao gồm tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể con người. Tổ yến có chứa sáu loại hormone quan trọng giúp cải thiện sức khỏe tổng thể và giúp tăng cường sức khỏe thị lực.

YẾN SÀO GIÚP TĂNG CƯỜNG HỆ THỐNG MIỄN DỊCH CỦA CƠ THỂ

Bất cứ khi nào bệnh nhân ung thư trải qua quá trình hóa trị, cả tế bào tốt và xấu đều bị tiêu diệt. Một số tế bào tốt đó được gọi là “tế bào B”, là những tế bào bạch cầu tạo ra kháng thể bảo vệ bạn khỏi bệnh tật.

Bởi vì các tế bào B này bị ảnh hưởng trong quá trình hóa trị, bệnh nhân trở nên dễ mắc các loại bệnh tật hơn.

Một nhóm các nhà nghiên cứu Trung Quốc tò mò về lợi ích sức khỏe của yến sào và khả năng tăng cường hệ miễn dịch của nó, vì vậy họ đã tiến hành một nghiên cứu trong đó họ cho chuột bị bức xạ và sau đó cho chúng ăn yến sào như một phương pháp phục hồi.

Các kết quả đã xác nhận những gì họ nghĩ – yến sào ăn được có một loại protein nhất định trong đó giúp tăng tốc việc tạo ra các tế bào B, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

TỔ YẾN ĂN ĐƯỢC CÓ CHỨA SÁU LOẠI HORMONE QUAN TRỌNG

Nước bọt có trong nước yến có chứa một loạt hormone, trong đó có hai hormone rất quen thuộc với con người: testosterone và estradiol. Lợi ích sức khỏe của hai loại hormone nổi tiếng này đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, đây là một phần lý do khoa học lý giải tại sao lợi ích sức khỏe của nước yến ngày nay đang được coi trọng hơn. Ngay cả một công ty hàng đầu của Mỹ như Costco cũng đã mang đồ uống từ tổ yến cho khách hàng của mình mua.

Testosterone

Testosterone là một loại hormone nam giới được sản xuất với số lượng đáng kể. Phụ nữ cũng sản xuất nó, nhưng ở mức thấp hơn nhiều.

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng testosterone làm tăng ham muốn tình dục, thúc đẩy sự phát triển cơ bắp, góp phần giảm mỡ và, theo AskMen.com , cải thiện “chức năng nhận thức và tâm trạng” và chống lại chứng trầm cảm.

Estradiol

Yến sào cũng chứa estradiol, là một loại estrogen. Bản thân nó là một loại thuốc, estradiol, theo Drugs.com , được “sử dụng để điều trị các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh như bốc hỏa… nóng rát và kích thích”.

Estradiol cũng được sử dụng để ngăn ngừa loãng xương và đã được đưa vào kế hoạch điều trị cho bệnh nhân ung thư.

Mức độ estradiol được tìm thấy trong yến sào thấp hơn nhiều – chắc chắn không có cùng hiệu lực hoặc nồng độ như những gì bạn tìm thấy trong các loại thuốc kê đơn. Vì lý do này, yến sào an toàn cho phụ nữ mang thai và nam giới.

TỔ YẾN CÓ THỂ THÚC ĐẨY SỨC KHỎE CỦA MẮT

Tổn thương giác mạc, lớp bảo vệ trên bề mặt của mắt, có thể rất đau đớn vì quá trình chữa lành diễn ra chậm.

Tế bào sừng của giác mạc chịu trách nhiệm cho việc chữa lành – chúng giữ cho giác mạc chắc khỏe và ngăn không cho giác mạc bị đục do chấn thương hoặc các bệnh khác.

Vào năm 2011, các nhà nghiên cứu từ Khoa Giải phẫu tại Đại học Quốc gia Malaysia muốn biết liệu một số hormone chim nhất định trong yến sào có thể giúp cơ thể tạo ra nhiều tế bào sừng giác mạc hay không.

Vì vậy, họ đã cô đặc yến sào thành huyết thanh và tiêm cho thỏ. Kết quả rất khả quan – các bác sĩ nhận thấy rằng những con thỏ được ăn yến sào cô đặc sẽ sản sinh ra nhiều tế bào sừng giác mạc hơn những con không ăn.

Trong khi lĩnh vực này cần được nghiên cứu thêm, nghiên cứu sơ bộ xác nhận điều mà các gia đình Trung Quốc đã biết hàng thế kỷ – yến sào ăn được có thể cải thiện thị lực.

CHỈ NHỮNG TỔ CHIM TỐT NHẤT MỚI LÀM ĐƯỢC ĐIỀU Ở TRÊN

Mặc dù yến sào ăn được có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng chúng cũng có thể gây hại nếu không được chế biến đúng cách. Một ví dụ tuyệt vời về điều này là yến sào huyết.

Một số tổ có màu sắc rực rỡ do các phản ứng hóa học diễn ra giữa không khí, độ ẩm và chất thải của chim.

Một số công ty tổ chức yến sào cố tình để lại chất thải của chim yến trong tổ của họ để duy trì màu đỏ, một hành vi gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn thay vì giúp ích cho nó. Những người khác sử dụng thuốc tẩy và thuốc nhuộm để đạt được màu trắng sáng hoặc vàng vàng để tính phí cao hơn cho các sản phẩm kém chất lượng.

Tại Người Nuôi Yến, chúng tôi lên án những hoạt động có hại cho sức khỏe này và bảo vệ sức khỏe của khách hàng bằng cách đảm bảo các bước chế biến chất lượng cao, tập trung vào sức khỏe, nhấn mạnh sự sạch sẽ và chính xác. thập kỷ trước.

Xem thêm: Cách kiểm tra phân biệt tổ yến thật/giả

Yến sào huyết , trắng và vàng hay vàng cam của chúng tôi có nguồn gốc có trách nhiệm, không chỉ để bảo vệ sức khỏe của bạn mà còn để thúc đẩy thực hành thu hoạch an toàn để bảo vệ sức khỏe của quần thể yến Đông Nam Á.

Sản phẩm của chúng tôi được biết đến với hương vị tuyệt vời, màu sắc đẹp và có lợi cho sức khỏe theo thời gian. Hãy đến cửa hàng trực tuyến của chúng tôi để tìm hiểu thêm về yến sào của chúng tôi .

Ngoài việc cung cấp tổ yến chất lượng cao nhất, chúng tôi cũng không ngừng tìm cách cải thiện cách khách hàng thưởng thức sản phẩm của chúng tôi.

Xem thêm: Ăn yến sào có tác dụng gì? Phân tích thành phần và công dụng đầy đủ nhất tại đây.

You may also like

Leave a Comment