Home Linh tinh Hàm lượng NITRITE, NITRATE có trong tổ yến ảnh hướng như nào với con người

Hàm lượng NITRITE, NITRATE có trong tổ yến ảnh hướng như nào với con người

by kiendinh
Hàng ABC

Các nhà Khoa học kỹ thuật nói gì về tác hại của Nitrite với con người Tháng 7/2011, Malaysia xuất vào Trung Quốc 400 kg tổ yến huyết, từ sau ngày 15/8/2011, một số tỉnh ở Trung Quốc báo cáo rằng lô tổ yến huyết có chứa hàm lượng nitrite cao, ngay lập tức các tổ yến huyết này được lệnh tháo gở xuống và tập trung thu hồi trả lại nơi xuất xứ, và họ đã xét nghiệm xác nhận hàm lượng Nitrite có trong tổ yến là 4.400 ppm ( 4.400 mg/kg tổ yến).

Trong thực phẫm tiêu dùng hang ngày của con người, từ ngàn xưa, đã có Nitrite và Nitrite là một phần bình thường của chế độ ăn uống của con người. Nitrite có hầu hết trong các loại rau, mức cao nhất có thể có rau diếp là 2500 mg / Kg, cải xoăn là 302 mg / kg, súp lơ xanh là 61,0 mg/kg, mức thấp nhất là của măng tây là 13 mg / kg đối với măng tây. Mức độ thông thường Nitrite trong các mẫu rau thường dao động từ 1,1 và 57 mg / kg.Trong thịt tươi thường có chứa Nitrite là 0,4-0,5 mg/kg và Nitrate là 4-7 mg/kg và 10-30 mg/kg trong thịt ướp muối. Sự hiện diện của nitrite trong mô động vật là một hệ quả của sự trao đổi chất của Oxit Nitrite , một chất truyền thần kinh quan trọng.Hầu hết tất cả các nghiên cứu về tác động tiêu cực của Nitrite trên người xảy ra trước khi phát hiện Oxit Nitrite có tầm quan trọng của sự trao đổi chất của con người và sự trao đổi chất nội sinh của con người.
Gần đây, y học cũng tìm thấy Natri Nitrite là một phương tiện hiệu quả để tăng lưu lượng máu bằng cách làm giãn nở mạch máu , hoạt động như một thuốc giãn mạch và đang được nghiên cứu áp dụng đối với phương pháp điều trị cho bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm tế bào , nhiễm độc cyanide, nhồi máu cơ tim , phình động mạch não , và tăng áp phổi ở trẻ sơ sinh.
Y học cũng sử dụng hỗn hợp dung dịch Natri Nitrite tiêm tỉnh mạch để điều trị cấp cứu ngộ độc Xyanua.
Hiện nay, có một quan tâm lớn là Natri Nitrite là sự hình thành chất gây ung thư Nitrosamine nếu nó được tiếp xúc ở nhiệt độ cao, nhưng có hai báo cáo khoa học từ Viện hàn lâm Khoa học công bố năm 1981 và 1982. Báo cáo năm 1981 nói rằng nitrit không gây ung thư, mặc dù một số nghiên cứu dân số đã tìm thấy mối liên quan giữa phơi nhiễm cao đến mức Nitrite và ung thư nhất định. Ngoài ra, Nitrite không hành động trực tiếp như một tác nhân gây ung thư ở động vật. Vấn đề này đang được nghiên cứu và chưa kết luận.

Như vậy, từ ngàn xưa cho đến hiện nay, Nitrite có mặt thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày của con người và ngay cả với thuốc đông ý cổ truyền Trung Quốc cho con người, nó không độc hại ở hàm lượng cho phép. Rau quả, thực phẩm có hàm lượng Nitrite cao,có thể làm giảm bớt nếu ngâm rửa trong nước, cách này mọi người đều thường làm trước khi nấu nướng sử dụng.
Tại Viện Khoa học và công nghệ Triết Giang, Trung Quốc đã xét nghiệm và thử nghiệm các mẫu yến huyết ở các cửa hàng ở Hàng Châu vào ngày 20/11/2011 và báo cáo là hàm lượng Nitrite và Nitrate trên tổ yến huyết chỉ con 2.5mg/kg và tổ yến trắng là 1.2mg/kg sau khi tổ yến được ngâm 5-6 giờ và thay nước mỗi giờ và chưng chin, thấp hơn qui định của WHO là tối đa 30mg/kg thực phẩm và hoàn toàn không mang tác hại nào cho con người sử dụng.

Tóm lại, Nitrite và Nitrate có trong tổ yến không mang tác hại nào cho con người

Xem thêm: Những điểm chuẩn để chọn tổ yến thật có chất lượng

Nguồn: toyenvietnam.vn

You may also like

Leave a Comment