Home Linh tinh Làm nhà nuôi chim yến có cần phải xin phép không?

Làm nhà nuôi chim yến có cần phải xin phép không?

by kiendinh
(minh họa) nhà yến mới

Vừa rồi một bạn có hỏi luật sư: NguyenNhatTuan về việc  Làm nhà nuôi chim yến có cần phải xin phép không?

Trích câu hỏi như sau:

Chào Luật sư,

Xin Luật sư cho e hỏi: Hiện tại nhà e đã xây dựng xong nhà nuôi chim và đang trong quá trình sử dụng. Để hoàn thành thủ tục đăng kí cũng như chắc chắn công việc của mình là hợp pháp, e phải chuẩn bị những hồ sơ thủ tục, liên hệ với cơ quan chức năng nào để hoàn thành nghĩa vụ, có phải đóng thuế hay không ạ? Hiện tại nhà yến của em đang xây ở dựng ở địa bàn huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. Em có hộ khẩu, giấy tờ nhà đất hợp pháp ở đây luôn ạ.

Rất mong nhận được sự tư vấn của Luật sư. Chân thành cảm ơn!

Em Hưng

Email:honghungst@gmail.com

Luật sư đã trả lời:

Chào bạn.

Theo quy định tại điều 3 của Thông tư số 35/2013 củ Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn thì:

1. Chủ cơ sở nuôi chim yến phải khai báo với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hoặc Phòng Kinh tế ở các quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (gọi tắt là Phòng chuyên môn cấp huyện), nơi có cơ sở nuôi chim yến theo mẫu tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này.

2. Thời điểm khai báo

a) Tổ chức, cá nhân khai báo lần đầu khi cơ sở mới bắt đầu nuôi chim yến;

b) Đối với trường hợp tổ chức, cá nhân đã nuôi chim yến trước thời điểm Thông tư này có hiệu lực phải khai báo chậm nhất vào ngày 31 tháng 12 năm 2013;

c) Khi có sự thay đổi về quy mô của cơ sở nuôi chim yến (diện tích nhà nuôi, số lượng chim yến), tổ chức, cá nhân nuôi chim yến phải khai báo chậm nhất vào ngày 30 tháng 10 hàng năm.

3. Vị trí xây dựng mới cơ sở nuôi chim yến

Tổ chức, cá nhân xây dựng cơ sở để nuôi chim yến kể từ thời điểm Thông tư này có hiệu lực phải phù hợp với quy hoạch hoặc được sự đồng ý bằng văn bản của Ủy ban nhân dân cấp huyện.

Như vậy, bạn muốn nuôi chim Yến thì phải khai báo vói Phòng NN và PTNT huyện. Riêng vê vị trí cở sở thì phải phù hợp quy hoạch và có văn bản đồng ý của UBND huyện ban nhé.

Thân mến

Xem thêm: Có nên đầu tư xây nhà nuôi yến?

You may also like

Leave a Comment