Home Linh tinh Tổ yến tuy tốt nhưng người thuộc ba đối tượng này không thích hợp ăn

Tổ yến tuy tốt nhưng người thuộc ba đối tượng này không thích hợp ăn

by kiendinh

Tổ yến là một trong những thực phẩm bổ sung, phù hợp với nhiều đối tượng. Tuy nhiên, cũng có một số người không thích hợp ăn yến sào. Ở đây, khoa học phổ biến đối với mọi người là tác dụng, chức năng và những điều kiêng kỵ của tổ yến, sẽ giúp bạn hiểu về tổ yến một cách toàn diện hơn, đừng bỏ lỡ nhé.

1. Giá trị dinh dưỡng của tổ yến

Các chất dinh dưỡng chính của yến sào bao gồm protein hòa tan trong nước, axit tổ yến, yếu tố tăng trưởng biểu bì, carbohydrate, các nguyên tố vi lượng (canxi, phốt pho, sắt, natri, kali) và axit amin (lysine, cystine) đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sức sống của con người Và arginine). Axit amin là một loại hoạt chất sinh học, có tác dụng thúc đẩy sự phát triển và tái tạo mô tế bào, do đó, yến sào phù hợp hơn với bệnh nhân bỏng hoặc bệnh nhân đã qua xạ trị, hóa trị trong thời gian phục hồi, giúp sửa chữa và tái tạo lại các tế bào bị tổn thương. 

Yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGF) có trong tổ yến và các chất hòa tan trong nước trong tổ yến có thể kích thích trực tiếp quá trình phân chia, tái tạo và tái tạo mô, làm cho tổ yến có vai trò to lớn trong việc nuôi dưỡng và phục hồi sức khỏe của con người. cơ thể người.

Tổ yến rất giàu chất dinh dưỡng như khoáng chất, protein hoạt tính và collagen, yếu tố tăng trưởng biểu bì và các chất chiết xuất từ ​​nước có thể kích thích mạnh mẽ quá trình tái tạo, phân chia và tái tạo mô tế bào.

Tổ yến còn chứa nhiều mucin, glycoprotein, canxi, phốt pho,… có tác dụng nâng cao sức đề kháng của cơ thể, giúp chống lại các bệnh cảm cúm, ho, cảm lạnh. Vì vậy, nó là hiệu quả nhất cho những người hút thuốc lá và những người bị bệnh đường hô hấp, và nó là một sản phẩm sức khỏe thiên nhiên tinh khiết và cao quý, giúp cơ thể con người phục hồi sau khi ốm. Tổ yến có tác dụng độc đáo trong việc bồi bổ phổi, làm khỏe eo, mạnh tỳ vị, cầm máu do chấn thương.

2. Ai không được ăn yến sào?

Người bị bệnh cấp tính và bị cảm, sốt. Trong giai đoạn cấp tính của bệnh và cảm lạnh, chức năng hệ thống miễn dịch suy giảm, các chức năng của các cơ quan khác nhau bị ảnh hưởng, đặc biệt là đường hô hấp và tiêu hóa, lúc này, ăn yến sào sẽ không chỉ có tác dụng hấp thu kém mà còn gây khó khăn cho việc di tản và tống xuất các mầm bệnh ngoại lai. Vì vậy, sau khi hết giai đoạn cấp tính của bệnh hoặc sau khi hết cảm nên ăn yến sào để điều hòa.

Bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối. Tổ yến có chứa một yếu tố tăng trưởng biểu bì-chất peptide rất quan trọng, có thể kích thích sự phân chia và tăng cường nhiều loại tế bào, thúc đẩy sự phân hóa tế bào, nhanh chóng phục hồi da bị tổn thương, thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương do phẫu thuật và vết thương, và làm cho da trở nên Mềm mịn và đàn hồi. Nhưng những chất như vậy cũng có thể tác động lên các tế bào ung thư tiên tiến để thúc đẩy chúng phát triển hơn nữa. Vì vậy, nếu bạn là một bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, hãy thận trọng với nó.

Những người có tiền sử dị ứng với thức ăn có đạm. Tổ yến rất giàu chất đạm, những người dị ứng với thức ăn có đạm cũng rất dễ bị dị ứng nếu ăn tổ yến. Nếu thực sự cần thiết, có thể ăn 1 gam tổ yến khô lần đầu, nếu không có triệu chứng gì thì hôm sau ăn lại. Trước khi ăn tổ yến, trước tiên bạn phải tìm hiểu xem mình có ăn được không.

Xem thêm: 10 Mẹo Chọn Yến Do các chuyên gia về yến chỉ dạy

You may also like

Leave a Comment