Home Gia công yến Cách nhặt sạch lông yến bằng dầu ăn

Cách nhặt sạch lông yến bằng dầu ăn

by kiendinh
Cách nhặt sạch lông yến bằng dầu ăn

Nhặt sạch lông yến bằng dầu ăn là một trong những cách làm sạch lông yến siêu nhanh mà một số người gia công yến vụn, yến cám thường sử dụng để tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả làm sạch. Với cách này, ban đầu đã giữ lại gần hết các tạp chất ở yến. Các bước tiếp theo trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cách nhặt sạch lông yến bằng dầu ăn

Cách nhặt sạch lông yến bằng dầu ăn

Cách làm sạch lông yến bằng dầu ăn

Chuẩn bị :

– Một thau sạch (nên dùng thau nhựa màu trắng)
– Một nhíp gắp (kẹp gắp)
– Dầu ăn
– Một dĩa hay chén để đựng yến sạch

Thực hiện:

Bước 1 : Ngâm tổ yến trong khoảng 1, 2 tiếng đồng hồ tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến ( xem thêm bảng hướng dẫn thời gian ngâm tổ yến bên dưới ) ngâm cho đến khi tổ yến tơi ra rồi rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2 : Lau thau nhựa cho sạch và khô, sau đó thoa đều dầu ăn lên xung quanh thành thau, đổ tổ yến sau khi ngâm vào thau rồi dùng tay khuấy đều để sợi yến tơi ra, lông yến sẽ theo dầu ăn bám vào thành thau (làm 2 lần) lúc này ta đã có yến tương đối sạch tạp chất nhỏ và lông con, rửa sạch và tiếp tục thực hiện bước 3

Bước 3 : rửa tổ yến lại bằng nước sạch, cho vào một dĩa trắng, dùng nhíp (kẹp gắp) nhặt sạch lông hay tạp chất còn sót lại, nhúng lông vào chén nước và để yến sạch sang một bên,ta sẽ có yến sạch.

Lưu ý : phải để khô sợi yến trước khi để vào tủ lạnh, tuyệt đối không để yến còn nước ( chỉ có tính tương đối, không cần phải vắt khô sợi yến ).

Nhược điểm:

  • Với những ai sành ăn thì dễ dàng cảm nhận được mùi dầu ăn, vị dầu ăn phần nào đã dính vào yến.
  • Dầu ăn làm giảm đi chất lượng và sự thơm ngon của tổ yến.

Điều gửi gắm:

Không phải ai cũng làm yến vụn theo cách này cả. Tuy nhiên, sẽ nhiều người làm đó, vì ít ai có cách nào khác mà nhặt sạch được tạp chất ở yến vụn, yến cám.

Nếu anh chị có điều kiện ăn yến thì nên mua yến thô nguyên tổ hoặc yến tinh chế (không đường ) ăn – đắt hơn 1 tí nhưng chất lượng.

Xem thêm: Quy trình làm sạch tổ yến

You may also like

Leave a Comment