Home Chế biến tổ yến Cách chế biến yến sào

Cách chế biến yến sào

by kiendinh

Ai cũng nói yến sào là thứ tốt, một lạng cũng phải vài triệu, ăn như vậy thì làm sao bổ? Nói cách khác, yến sào có thể phát huy tác dụng bổ dưỡng như thế nào? Tất nhiên, có nhiều cách hay chứ không phải cách nhặt yến sào rồi ăn trực tiếp. Phải kết hợp với một số phụ liệu khác thì mới phát huy hết tác dụng của tổ yến. Đặc biệt bây giờ đang là mùa thu, thời tiết hanh khô của mùa thu là thời điểm thích hợp để bồi bổ, yến sào được coi là thượng phẩm tốt nhất trong các loại thực phẩm bổ sung, tất nhiên chúng ta phải học cách chế biến yến sào. Ba phương pháp sau đây có thể được xem xét.

Xem thêm: Lợi ích của việc ăn yến sào thường xuyên là gì?

Làm thế nào để làm tổ yến? 

Một là nước yến Tremella, bản thân Tremella là một sản phẩm nuôi dưỡng tốt, dùng Tremella để sánh với tổ yến có thể nói là phù hợp tự nhiên. Nấm trắng sau khi rửa sạch, ngâm nước ấm, cho nấm trắng và 2 nguyên liệu còn lại là chà là đỏ và đường phèn vào nồi áp suất đun nhỏ lửa trong 20 phút. Lấy tổ yến ra, xé từng sợi nhỏ, cho vào âu nước lạnh và để ít nhất 8 tiếng trước khi tổ yến nở ra. Sau đó, lấy các dải tổ yến ra. Chuẩn bị một nồi hầm khác, cho yến sào vào ninh với nước rồi cho vào nồi áp suất sau khi hầm, đun thêm khoảng năm phút nữa. Những gì toát ra chính là nước yến Tremella thơm phức, hấp dẫn, không chỉ bồi bổ cơ thể mà còn có tác dụng bồi bổ cơ thể.

Phương pháp thứ hai gọi là yến vải thiều, vải thiều là quả bổ nước vào mùa thu, nên dùng để chưng yến, hiệu quả là có. Cách làm tương tự như yến sào Tremella, điểm khác biệt là khi cho vải thiều vào, chúng ta chú ý loại bỏ lớp màng đen bên trong cùi vải. Lớp màng đó sẽ tạo cho tổ yến vải thiều ngọt và thơm, có vị đắng nhẹ. Phương pháp thứ ba gọi là yến chưng đường phèn, dành cho những bạn đặc biệt dễ nổi cáu vào mùa thu. Bản thân đường phèn có tác dụng thanh nhiệt khử khô, cộng với tính dưỡng ẩm của tổ yến nên có tác dụng trị liệu ăn kiêng rất tốt.

Tất nhiên, không chỉ có một vài cách để chế biến tổ yến, những người hiện đại thông minh đã nghĩ ra nhiều phương pháp khác nhau để xử lý nó. Cần chỉ ra rằng, theo nguyên lý tương sinh, tương khắc trong y học cổ truyền Trung Quốc, tổ yến có tác dụng thanh nhiệt, làm ẩm phổi, khử hỏa, thông phế. Miễn là thức ăn bổ sung bạn thêm vào không vi phạm nguyên tắc này, bạn có thể bổ sung chúng. Nếu không, một khi nguyên lý tương sinh, tương khắc xảy ra thì không những không phát huy được tác dụng bổ dưỡng của tổ yến mà còn có tác dụng ngược lại nhất định. Các chuyên gia đã nói rất nhiều về cách chưng yến sào, không biết bạn có hài lòng không. Các chuyên gia muốn nhắc nhở mọi người rằng dù yến sào tốt nhưng cần kiểm soát tốt thời gian tiêu thụ. Nếu bạn ăn yến sào khi bụng đói lúc 5:07 sáng, vì lúc này cơ thể con người đang ở trạng thái trống rỗng, không chỉ hấp thụ nhanh mà còn có tác dụng hấp thụ các chất dinh dưỡng khác nhau, nếu bạn không tin. nó, bạn có thể thử.

Xem thêm: Tổ yến được hình thành như thế nào?

You may also like

Leave a Comment