Home Gia công yến Các loại tổ yến được tiêu thụ phổ biến trên thị trường

Các loại tổ yến được tiêu thụ phổ biến trên thị trường

by kiendinh
Tổ yến nhà

Tổ yến thô còn lông, bán xa cạ A, B, C,D. Sau khi thu hoạch tổ yến được để chung, không phân loại bán ra cho các nhà chế biến hoặc phân ra:

  • loại A là tổ tai trắng sạch tốt ít lông,
  • loại B tổ yến tai bị biến đổi màu, nhiều lông, dính tạp chất trong ván, trong cát và cement,
  • C tổ yến gốc hình tam giác và
  • D là tổ yến bể 2, bể 3.
Yến thô SUPPER

Yến thô SUPPER

Hàng tai AB trắng sạch

Hàng tai AB trắng sạch

Hàng ABC

Hàng ABC

Tổ yến bán thô có giá từ 350-1.200 USD/kg tùy theo chất lượng của tổ.

Yến rút lông không bụng

Yến rút lông không bụng

Tổ yến rút lông, nhà chế biến chọn những tổ yến tốt trong tổ yến loại A là những tổ yến lớn 10-12 tổ/100 gr, sạch, ít lông để làm sạch các lông chim yến và tạp chất dính vào sợi yến, đảm bảo sạch 100% không có tạp chất để xuất khẩu hoặc bán hàng cao cấp có giá 2.000-2.500 USD/kg.

Hàng rút lông không bụng đẹp xuất sắc

Hàng rút lông không bụng đẹp xuất sắc

Kỹ thuật rút lông đặc biệt khéo léo và cẩn thận, không làm sợi yến bị gẩy khi rút những lông tơ dính chặt trong giửa sợi yến, không làm tổ yến bị bung sợi ra khi thấm nước ướt.

Yến tinh khiết làm từ tổ AB

Yến tinh khiết làm từ tổ AB

Tổ yến tinh được làm từ tổ yến gốc, tổ yến tai nhỏ và tổ yến bị bể 2, bể 3 nên sợi yến dài ngắn không đồng đều, sợi ngắn chiếm 50-60%.

Sợi yến sạch hoàn toàn không còn lông, tạp chất. Do rửa nhiều lần nên hàm lượng các khí độc giảm đến mức thấp nhất và vì vậy chất lượng dinh dưởng cũng mất đi một ít do ngâm nước. Chất dinh dưởng từ trong sợi yến thấm ra ngoài tan trong nước, để giảm bớt chất lượng dinh dưởng bị mất đi là tái sử dụng nước rửa tổ yến sau khi lọc sạch hoặc dùng bụi yến ngâm nước sạch cho hòa tan tối đa trước khi ngâm xử lý tổ yến.

Giá bán tổ yến tinh là 1.400-2.000 USD/kg, phần lớn được giới giàu có và trung lưu, lao động trí thức và người bệnh trong nước tiêu dùng hoặc xuất khẩu dạng cầm tay, quà biếu. Tổ yến tinh chế được làm sạch lông, sạch tạp chất là sản phẩm tổ yến thông dụng dành cho người tiêu dùng đảm bảo chất lượng dinh dưởng của tổ yến nếu không bị nhà sản xuất tẩm thêm đường cho nặng cân.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Tổ Yến Sau Thu Hoạch

You may also like

Leave a Comment